Mua bán đất Đà Lạt giá rẻ – 8 bước vàng tránh rủi ro

Mua bán đất Đà Lạt giá rẻ – 8 bước vàng tránh rủi ro

Vị trí địa lý Thành phố Đà Lạt:

vi-tri-dia-ly-thanh-pho-da-lat
Vị trí địa lý Thành phố Đà Lạt

Đơn vị hành chính bao gồm 12 phường và 4 xã. Với vị trí địa lý tiếp giáp với các huyện:
• Ở phía đông và phía đông nam tiếp giáp huyện Đơn Dương.
• Ở phía tây tiếp giáp huyện Lâm Hà.
• Ở phía nam tiếp giáp huyện Đức Trọng.
• Ở phía bắc tiếp giáp huyện Lạc Dương.

Về dân số Đà Lạt tính đến năm 2019 là 226.578 người. Đây được xem là khu đô thị ở miền núi đông dân đứng vị trí thứ 2 cả nước, chỉ đứng sau thành phố Buôn Ma Thuột. Thành phố Đà Lạt cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 300 km về hướng bắc và cách trung tâm thủ đô Hà Nội 1.500 km về hướng nam.

Lịch sử hình thành và phát triển thành phố Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt đã được hình thành và phát triển từ trước thời kỳ Pháp Thuộc. Thành phố Đà Lạt được xem là nơi có khí hậu mát mẻ bậc nhất tại Việt Nam. Nền kinh tế Thành phố Đà Lạt bao gồm các lĩnh vực về du lịch, dịch vụ và nông nghiệp. Khi nói đến thành phố Đà Lạt, mọi người luôn nhắc đến thành phố của các loại hoa và là địa diểm các khu du lịch nổi tiếng.

Đà Lạt mặc dù là thành phố thuộc miền núi ở trong khu vực Tây Nguyên, vị trí nằm cách xa các trung tâm kinh tế lớn, nhưng việc mua bán đất Đà Lạt giá rẻ lại diễn ra sôi động và phát triển không ngừng trong mấy năm gần đây. Tại Đà Lạt có một số khu đất lại có mức giá cao hơn hẳn khu đất ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh bởi vì xu hướng thị trường đầu tư bất động sản tại đây được các nhà đầu tư dùng để định cư hoặc kinh doanh.

Với việc các nhà đầu tư đứng trước rất nhiều sự lựa chọn, cùng với đó là các dấu hiệu cạnh tranh của những nhà đầu tư khác. Để giúp các nhà đầu tư có thể sở hữu cho mình được khu đất phù hợp với nhu cầu và tình hình ngân sách tài chính của bản thân.

Mặc khác, để hạn chế tránh trường hợp nhà đầu tư phải đưa ra quyết định vội vã, sai lầm khi thực hiện mua bán. Các nhà đầu tư nên tiến hành tìm hiểu chi tiết về thực trạng thị trường và có những nghiên cứu các yếu tố, đặc biệt quan tâm đến các yếu tố trước khi ra quyết định giao dịch mua bán đất để được thuận lợi và tốt nhất. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ 8 bước vàng để tránh rủi ro khi mua bán đất Đà Lạt giá rẻ.

Bước 1: yếu tố pháp lý khu đất:

Đây được xem là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất, ảnh hưởng đến quyết định giao dịch mua bán đất Đà Lạt giá rẻ có an toàn hay không. Nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra một khoản đầu tư khá lớn để có thể sở hữu mảnh đất theo ý muốn. Chính vì vậy, nhà đầu tư hãy tiến hành tìm hiểu thật kỹ xem khu đất của bạn sắp đầu tư sở hữu:
– Có sổ đỏ hay không?
– Có chính chủ hay không?
– Pháp lý có minh bạch rõ ràng hay không?
– Có liên quan đến tranh chấp gì không?
– Khu đất có đem đi thế chấp gì không?
– Mục đích sử dụng đất và quyền sử dụng đất của khu đất sử dụng như thế nào?…
Với những thông tin kể trên, để muốn được xác minh chính xác hơn, nhà đầu tư nên đến trực tiếp phòng công chứng để tiến hành kiểm tra. Nhà đầu tư, đừng để mình rơi vào tình huống “tiền mất tật mang” một cách oan uổng.

Bước 2: tìm hiểu thông tin người mua bán đất Đà Lạt giá rẻ

Đây cũng được xem là yếu tố quan trọng thứ 2. Nếu người thực hiện mua bán đất với bạn là chính chủ luôn, bạn cần tiếp xúc và thăm dò tính cách của đối phương xem có trung thực, thân thiện và tin cậy không để có thể trả một mức giá phù hợp. Nếu trong trường hợp bạn thực hiện mua bán đất mà thông qua môi giới cần xác minh thông tin rõ ràng, kỹ càng, thương lượng cụ thể về mức “hoa hồng” được nhận sau giao dịch.

Bước 3: xác định mục đích và nhu cầu trước khi tiến hành mua bán đất

Đây cũng là một yếu tố mà nhà đầu tư cũng không thể bỏ qua khi thực hiện mua bán đất Đà Lạt giá rẻ. Bởi nếu nhà đầu tư thực sự xác định được chính xác nhu cầu mua đất của mình, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được khu đất phù hợp dựa trên nhu cầu thực tế và mục đích của bản thân. Nếu nhà đầu tư chọn mua đất:
– Để ở thì nên ưu tiên chọn vị trí có giao thông được thuận tiện, tình hình an ninh được đảm bảo, không gian cây xanh, thoáng mát.
– Để phục vụ cho nhu cầu hoạt động kinh doanh thì nên chọn khu vực có đông dân cư, phong thủy tốt.
– Để hoạt động đầu tư thì cần tính toán lại đến khả năng sinh lời và các giá trị sẽ được phát sinh trong tương lai.

Bước 4: tham khảo và khảo sát giá bán đất Thành phố Đà Lạt

Để định được giá bán đất, nhà đầu tư cần tiến hành khảo sát giá bán thị trường, tham khảo giá tại các khu vực lân cận, quanh khu vực để có thể thực hiện việc định giá được chính xác và phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Bước 5: tiềm năng phát triển và những giá trị gia tăng của khu đất trong tương lai.

Bên cạnh việc nhà đầu tư mua đất để ở, kinh doanh hoặc sản xuất. Nếu nhà đầu tư mua bán đất Đà Lạt giá rẻ để thực hiện đầu tư thì nên chú ý đến tiềm năng phát triển của khu đất cũng như những giá trị gia tăng của khu đất này trong tương lai. Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị khu đất chính là:
– Cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông.
– Tình hình an ninh.
– Lượng giao dịch mua bán.
– Mật độ dân cư hiện hữu.
– Giá đất ở khu vực xung quanh.
– Quy hoạch sử dụng đất.

Bước 6: danh sách các loại thuế cần phải nộp.

Mặc khác, nhà đầu tư cũng cần phải tìm hiểu và nắm rõ các thông tin về danh sách các loại thuế phải nộp khi tiến hành thực hiện mua bán đất như:
– Thuế thu nhập cá nhân.
– Lệ phí trước bạ.
– Phí thẩm định hồ sơ địa chính.

Bước 7: danh sách các thủ tục công chứng khi mua bán đất cần có.

7.1 Đối với bên bán:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
– Giấy tờ tùy thân.
– Sổ hộ khẩu.
– Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân.
– Hợp đồng ủy quyền bán (nếu có).

7.2 Đối với bên mua:

– Phiếu yêu cầu công chứng.
– Giấy tờ tùy thân.
– Sổ hộ khẩu.
– Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân.

Bước 8: xem xét một cách kỹ lưỡng các điều khoản có trong hợp đồng mua bán đất

Yếu tố quan trọng cuối cùng, nhà đầu tư khi thực hiện việc mua bán đất Đà Lạt giá rẻ là xem xét một cách kỹ lưỡng các điều khoản có trong hợp đồng mua bán đất để tạo sự đồng thuận giữa các bên, tránh các trường hợp có thể phát sinh rủ ro.

Ngoài ra, nhà đầu tư khi thực hiện mua bán đất Đà Lạt giá rẻ cũng cần quan tâm, cập nhật thêm các kiến thức và kinh nghiệm khác có liên quan đến việc: thực hiện mua đất chung sổ đỏ, thực hiện mua đất nông nghiệp, hay mua đất không có sổ đỏ hoặc mua bán đất dịch vụ để giúp các nhà đầu tư có thể tiến hành việc mua bán và giao dịch được thuận lợi nhất.

 

Trả lời

0909 738 498

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon